Quản lý căng thẳng – Cách sử dụng bóng đá để dạy kỹ năng toán học và giúp việc học trở nên dễ dàng và thú vị

Tôi làm việc với những nam sinh có nguy cơ cao với tư cách là một cố vấn thanh thiếu niên và việc hỗ trợ các em làm bài tập toán về nhà đôi khi có thể rất căng thẳng, đặc biệt là khi các em không hứng thú với việc học toán. Tôi thường nghe các cậu bé nói rằng học toán đối với họ rất căng thẳng vì môn toán rất nhàm chán. Khi tôi giúp bọn con trai làm bài tập toán, điều đầu tiên tôi làm là tìm cách thu hút sự chú ý của chúng bằng cách tìm ra những thứ mà chúng thích thú nhất. Tôi biết rằng nếu tôi có thể khiến chúng xác định được những điều mà chúng thích thú nhất, thì tôi có thể khiến chúng hứng thú với việc học. Nếu tôi có thể khiến các em hứng thú học tập thì việc giúp các em làm bài tập toán sẽ không quá căng thẳng. Ví dụ, tôi biết rằng các cậu bé rất thích bóng đá, vì vậy tôi sử dụng bóng đá để chỉ cho các em cách hiểu các nguyên tắc của toán học và cách làm cho việc học toán trở nên thú vị.

Luật bóng đá đơn giản

1. Có một đội tấn công và phòng thủ
2. Mục tiêu của trò chơi bóng đá là ghi bàn ở khu vực cuối trận và đội nào có điểm số cuối trận cao nhất sẽ thắng.
3. Giữa sân bóng là vạch 50 thước. Các con số trên sân bóng tăng và giảm theo từng bước là 10

Cách sử dụng Bóng đá để dạy Toán

1. Để học sinh đặt tên cho các đội của họ dựa trên trường đại học hoặc đội NFL yêu thích của họ
2. Vẽ bản sao của một sân bóng đá trên bảng phấn
3. Dùng phấn màu để viết vở kịch “các bài toán” và thể hiện chuyển động của quả bóng trên sân

Bài toán số 1
Làm thế nào để dạy phép trừ: 50-20 =?

“Đội A” sở hữu bóng ở cự ly 50 yard. Trận đấu: Bộ tứ vệ tin ve neymar ném quả bóng xuống sân. Người nhận chạy xuống sân và bắt bóng ở vạch 20 yard. Nếu “Đội A” bắt đầu ở vạch 50 yard và bây giờ sở hữu bóng ở vạch 20 yard thì Người nhận ở “Đội A” đã giành được bao nhiêu yard khi chơi? Câu trả lời 30 thước.

Bài toán số 2
Làm thế nào để dạy phép cộng 10 +30 =?

“Đội B” ở vạch 10 yard. Lối chơi: Tiền vệ sẽ chuyền bóng cho Người chạy lùi và xem anh ta có thể đạt được bao nhiêu thước trong trận đấu. Vở kịch thành công! Chạy lùi của “Đội B” tăng được 30 thước. Nếu trận đấu bắt đầu ở vạch 10 yard và Chạy lùi tăng được 30 yard, thì quả bóng được đặt ở đâu khi bắt đầu lần chơi mới? Câu trả lời- Đường 40 yard.

Tôi thấy rằng những đứa trẻ gặp khó khăn trong xã hội học tốt hơn khi bạn có thể thu hút sự chú ý của chúng. Nếu bạn thực hiện bóng đá hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác trong quá trình học tập sẽ giúp việc dạy toán bớt căng thẳng hơn vì nó làm cho việc học trở nên thú vị. Bóng đá cũng cho phép bạn lôi kéo bọn trẻ tham gia vào quá trình học tập và điều đó sẽ giúp chúng ghi nhớ các khái niệm toán học.