Thành tích của Đội bóng đá Honduras

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đội tuyển bóng đá Honduras hay Đội tuyển bóng đá quốc gia Honduras có biệt danh là Los Catrachos là đội tuyển bóng đá chính thức của quốc gia. Nhóm nghiên cứu dưới sự quản lý của Federacion Nacional Autonoma de Futbol de Honduras. Họ đã nổi lên với quyền lực ở CONCACAF kể từ khi có vị trí thứ ba kết thúc ở Copa Americana vào năm 2001. Việc họ tham dự cúp nói trên có thể được coi là một sự kiện không đúng lúc bởi vì họ chỉ thay thế Argentina khi đội sau này đã rời giải một ngày trước đó. phạt tắt.

Honduras chỉ có thể vượt qua vòng loại một lần cho lịch premier league World Cup, đó là vào năm 1982. Đội đã có được một trận hòa trước hai đối thủ là chủ nhà Tây Ban Nha và một người khác với Bắc Ireland, một kỷ lục không tồi cho lần đầu tiên tham dự giải đấu danh giá nhất. tách. Họ đã có thể tự đưa mình vào vị trí thứ hai cho Cúp vàng CONCACAF năm 1991, kỷ lục tốt nhất của họ cho đến nay tại giải đấu nói trên. Có vẻ như các chàng trai Honduras đã làm chủ được ngôi đầu và vòng ngoài của UNCAF Nations Cup khi họ đã giành chiến thắng trong cuộc thi đó hai lần, lần đầu tiên vào năm 1993 và lần tiếp theo là vào năm 1995.

Mười ba năm trước khi cuối cùng được tham dự World Cup vào năm 1982, đội tuyển quốc gia Honduras đã có một trận đấu vòng loại mở đầu cuộc Chiến tranh bóng đá với El Salvador. Trường hợp đó đã gây ra bạo loạn giữa các cổ động viên của cả hai đội. Quân đội Salvador đã kích động một cuộc tấn công chống lại Honduras chỉ kết thúc sáu ngày sau khi lệnh ngừng bắn được đưa ra.

Việc đội tuyển bóng đá Honduras tham dự Copa Americana 2001 có thể được coi là một sự may mắn bởi vì Argentina đã sơ hở khi họ quyết định bỏ thi đấu một ngày trước khi giải đấu bắt đầu. Sau khi chấp nhận lời mời, họ đã cố gắng đến muộn hơn một chút để khai mạc và chỉ vài giờ nữa trước khi trận đấu đầu tiên của họ diễn ra. Bất chấp những bất bình đẳng này, các chàng trai Honduras vẫn là người đàn ông